Hội thi "Chi hội trưởng phụ nữ giỏi" năm 2023

Thứ tư - 17/05/2023 20:20
Hội thi "Chi hội trưởng phụ nữ giỏi" năm 2023
Tối ngày 12/05/2023 , Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quế Phong tổ chức Hội thi "Chi hội trưởng phụ nữ giỏi" năm 2023. Có 05 thí sinh là chi hội trưởng phụ nữ  trên địa bàn xã tham gia.
Các thí sinh trải qua 03 vòng thi, thi kiến thức (hình thức trắc nghiệm), thi xử lý tình huống và thi năng khiếu với các nội dung về công tác Hội; Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII như phong trào thi đua, cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội (các chỉ tiêu cơ bản, nhiệm vụ giải pháp). Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức Hội, quy trình phát triển hội viên, xử lý kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân cán bộ, hội viên. Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ như Luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân gia đình… Một số kiến thức về các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và gia đình như: Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng  nông thôn mới…khả năng diễn thuyết, tuyên truyền, vận động, tư vấn, điều hành sinh hoạt,. Ở phần xử lý tình huống, mỗi thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi tình huống và đưa ra cách xử lý cụ thể, thiết phục, phù hợp chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội và phong trào phụ nữ trong thực tiễn đời sống.
Hội thi là dịp để các chi hội trưởng phụ nữ khẳng định bản lĩnh, kỹ năng trong công tác vận động quần chúng của bản thân mình; là cơ hội để các chị giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế qua quá trình công tác Hội và phong trào phụ nữ của địa phương. Đây cũng là dịp để Ban Thường vụ Hội LHPN xã ghi nhận, biểu dương, cỗ vũ động viên và tôn vinh những thành tích, sự đóng góp của các chị đối với tổ chức Hội cùng với chi hội và xã xây dưng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Hoạt động
a.jpg e.jpg g.jpg ct-MAU-HOA-DO.jpg Mua-he-xanh-1.jpg
Văn bản pháp quy

2550/QĐ - UBND

Về việc giao định mức cán bộ, nhân viên đối với các cơ sở Bảo trợ xã hội và lao động đối với các tổ chức Hội năm 2018

Thời gian đăng: 27/08/2018

lượt xem: 827 | lượt tải:320
Giới thiệu về Quế Phong

Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam

Trên địa bàn xã có vũng nước nóng Bàn Thạch không những là danh lam, thắng cảnh mà còn có nhiều giá trị về kinh tế, y học... đang được địa phương kêu gọi thu hút đầu tư. Hồ chứa nước An Long không những phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã mà còn là điểm...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,114
  • Tháng hiện tại5,553
  • Tổng lượt truy cập377,256
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây