Thôn An Long tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Tổ khuyến nông cộng đồng”

Thứ hai - 05/12/2022 22:53
Thực hiện theo Kế hoạch của UBND huyện, hướng dẫn của Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Quế Sơn và UBND xã Quế Phong về tiến độ thực hiện, xây dựng tổ khuyến nông cộng đồng trên địa bàn giai đoạn 2022-2025. Vào chiều ngày 02/12/2022, UBND - Ban Nông nghiệp xã Quế Phong tổ chức làm việc với thôn An Long về việc chỉ đạo triển khai đề án thành lập tổ Khuyến Nông cộng đồng và chọn thôn An Long thực hiện năm 2022. Về dự có lãnh đạo UBND xã, Ban Nông nghiệp xã, các đồng chí trong Chi ủy - BND - BCTMT, các hội đoàn thể thôn An Long cùng với 20 hộ dân tiêu biểu.
Tại hội nghị, đại diện UBND xã triển khai về mục đích, vai trò, ý nghĩa của việc thành lập tổ khuyến nông cộng đồng góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu QG XDNTM, đặc biệt đối với thôn An Long trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ khuyến nông cộng đồng nhằm hỗ trợ, tư vấn về khuyến nông, hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến chính sách và pháp luật về nông nghiệp-nông dân - nông thôn và phối hợp, hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật, tư vấn nông nghiệp và vật tư nông – lâm - thủy sản như giống, vật tư, thiết bị nông nghiệp, bảo vệ thực vật, thú y, cơ giới hóa nông nghiệp, sau thu hoạch v.v... Hỗ trợ, tư vấn phát triển tổ hợp tác, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hỗ trợ, tư vấn hộ nông dân liên kết chuỗi giá trị, thực hiện các công đoạn sản xuất theo tiêu chuẩn, quy chuẩn hoặc liên kết bao tiêu sản phẩm cho thành viên các hợp tác xã và nông dân, đồng thời thông tin định hướng thị trường sản phẩm nông sản. Nâng cao năng lực cho tổ khuyến nông cộng đồng để thực hiện các nhiệm vụ hỗ trơ HTX, Tổ hợp tác nông nghiệp, chuyển giao công nghệ khuyến nông.
Tại hội nghị, thôn đã tiến hành vận động những người có tâm huyết nghề nông tham gia với tinh thần tự nguyện và thành lập được tổ khuyến nông cộng đồng gồm 16 thành viên và bầu 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 thư ký để đề nghị UBND xã công nhận./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Hoạt động
a.jpg e.jpg g.jpg ct-MAU-HOA-DO.jpg Mua-he-xanh-1.jpg
Văn bản pháp quy

2550/QĐ - UBND

Về việc giao định mức cán bộ, nhân viên đối với các cơ sở Bảo trợ xã hội và lao động đối với các tổ chức Hội năm 2018

Thời gian đăng: 27/08/2018

lượt xem: 754 | lượt tải:294
Giới thiệu về Quế Phong

Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam

Trên địa bàn xã có vũng nước nóng Bàn Thạch không những là danh lam, thắng cảnh mà còn có nhiều giá trị về kinh tế, y học... đang được địa phương kêu gọi thu hút đầu tư. Hồ chứa nước An Long không những phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã mà còn là điểm...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay647
  • Tháng hiện tại12,482
  • Tổng lượt truy cập337,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây