Thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích

Thứ hai - 25/01/2021 04:14
Kinh doanh giáo dục dường đã và đang trở thành xu hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Để xây dựng cầu nối giữa trường học với học sinh, phụ huynh và đối tác, cần thiết việc thiết kế web giáo dục của trường học sao cho thân thiện, hiện đại.
Thiết kế web giáo dục đòi hỏi sự tỉ mỉ về nội dung và chuyên nghiệp về hình thức. Bên cạnh đó là sự tối ưu hóa trong việc tìm kiếm, tra cứu và nhiều vấn đề liên quan khác nữa. ECOM sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về thiết kế website giáo dục trong kỷ nguyên số!

Tại sao cần thiết kế website giáo dục?

Khi mà website đã trở thành một công cụ phổ biến trong mọi ngành nghề thì giáo dục cũng không nằm ngoài dòng chảy này. Website là nơi cập nhật thông tin của nhà trường, cơ sở giáo dục, là cầu nối đến với học sinh, phụ huynh. Đây cũng địa chỉ nền tảng tham khảo tin cậy của bất kỳ ai khi muốn “ghé thăm” trường.

Thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp cần thiết kế một cách khoa học
Bởi vậy website giáo dục cần được thiết kế một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và hiện đại để trở thành một trang thông tin thân thiện. Cùng với đó, website cần phô ra được những ưu điểm nổi bật của trường để thu hút học sinh hay các đối tác.
Vì là bộ mặt của cơ sở giáo dục nên website cần có sự thiết kế rõ ràng, khoa học và logic. Không thể để việc website hoạt động kém hiệu quả ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của cơ sở giáo dục.

Lợi ích của việc thiết kế website giáo dục?

Có vô vàn lợi thế khi xây dựng và thiết kế website giáo dục một cách thành công. Trong đó, cơ sở giáo dục là các trường học, trung tâm giáo dục… là nơi nhận được nhiều lợi ích nhất khi có một website chuyên nghiệp, hiện đại:
 • Quảng bá và lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của nhà trường: Một website chuyên nghiệp chính là công cụ truyền thông hiệu quả nhất đưa trường học đến gần hơn với mọi người. Một website có thể cung cấp vô số thông tin về trường học. Và sự ấn tượng trong thiết kế sẽ để lại một ấn tượng khó quên khi “ghé thăm” trang web của trường. Hình ảnh trường học từ đó sẽ được quảng bá, lan tỏa một cách thân thiện và rộng rãi.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian:Với sức lan tỏa mạnh từ website giáo dục, nhà trường sẽ tiết kiệm được những khoản chi phí không nhỏ cho việc quảng cáo hình ảnh trường. Bên cạnh đó, một website khoa học cũng sẽ giúp giảm thiểu chi phí quản lý, vận hành website trong giáo dục. Cả nhà trường và học sinh, phụ huynh đều sẽ cảm thấy thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian tìm hiểu, tra cứu thông tin. Quan trọng như việc tra cứu kết quả học tập của học sinh hay gửi đi các thông báo từ trường học.
 • Là cầu nối vững chắc giữa gia đình và nhà trường: Nhịp sống vội vàng, hối hả biến không gian mạng trở thành công gian kết nối hữu hiệu nhất. Và website chính là cầu nối vững chắc, đơn giản nhất giữa gia đình với nhà trường.

Các chức năng chính cần thiết khi thiết kế website giáo dục

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong thiết kế website giáo dục thì website cần đảm bảo được những chức năng cơ bản như:
 • Chức năng tìm kiếm: Thiết kế công cụ tìm kiếm thông minh giúp người truy cập dễ dàng tra cứu thông tin.
 • Chức năng live chat - chăm sóc khách hàng trực tuyến giúp cơ sở giáo dục tương tác trực tiếp với những ai ghé qua website.
 • Đăng ký khoá học, môn học trực tuyến: điều này phổ biến với các website của những trung tâm đào tạo trực tuyến, và cần thiết với những cơ sở giáo dục hiện đại.
 • Chức năng thống kê lượt truy cập tự động giúp nhà trường quản lý website một cách tối ưu, hiệu quả.
 • Liên kết với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter… do số lượt truy cập mạng xã hội hàng ngày vô cùng lơn. Từ đó tối ưu hiệu quả hoạt động của website.
 • Chức năng quảng bá hình ảnh nhà trường qua việc thiết kế các bài viết nổi bật, ấn tượng.
Chức năng cần thiết khi thiết kế web giáo dục

Một số thông tin chú ý khi thiết kế website giáo dục

Khi tiến hành thiết kế website giáo dục, để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần chú ý đến một số vấn đề quan trọng như:
 • Nội dung hiển thị rõ ràng: Những hình ảnh, thông tin về cơ sở giáo dục là yếu tố cốt lõi của website. Web cần làm nổi bật những thế mạnh, ưu điểm của trường học, trung tâm một cách chuyên nghiệp, ấn tượng.
 • Linh động, sử dụng tốt trên mọi nền tảng: Khi smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu thì website giáo dục cần được phát triển vững chắc trên mọi nền tảng như: web, điện thoại, ipad…
 • Thông tin trường được thiết kế chuẩn mực với đầy đủ các thông tin như: địa chỉ, điện thoại và email, hay có thể thêm cả nội quy nhà trường, sứ mệnh, tầm nhìn.
 • Giới thiệu đầy đủ những thông tin cơ bản cốt yếu liên quan đến trường học như: thông tin về trường với những thành tích nổi bật; đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên; các khóa đào tạo và chuẩn đầu ra…
 • Giao diện thân thiện, phù hợp: Với mỗi môi trường giáo dục khác nhau lại đòi hỏi những giao diện khác nhau trong thiết kế để đảm bảo tính phù hợp. Bởi vậy, khi thiết kế website giáo dục, người thiết kế cần nắm chắc được điều này để có thể đưa ra được phiên bản hoàn tối ưu nhất.
Hệ thống hình ảnh, banner, slideshow cần được thiết kế bắt mắt, hài hoà để giúp website trở nên sinh động, thu hút.
Chú ý khi thiết kế website giáo dục

Dịch vụ thiết kế website giáo dục tại ECOM

đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Việt Nam, ECOM đem đến dịch vụ thiết kế web giáo dục uy tín, chất lượng. Là một lĩnh vực đặc thù, thiết kế web giáo dục đòi hỏi sự chuyên biệt nhất định. Quy trình thiết kế website giáo dục tại ECOM dựa trên 7 bước cơ bản:
 • Bước 1: Trao đổi thông tin giữa khách hàng với đơn vị thiết kế là ECOM
 • Bước 2: Lên giao diện mẫu cho trang chủ và gửi đến khách hàng
 • Bước 3: Khi giao diện web demo đã được thông qua và phù hợp với những yêu cầu của khách hàng, hai bên sẽ ký kết bản hợp đồng chính thức.
 • Bước 4: Tiến hành thiết kế website giáo dục theo đề xuất và yêu cầu. Trong quá trình đơn vị thực hiện thiết kế, các trang con lần lượt sẽ được gửi duyệt. Song song với đó, các trang với giao diện đã được duyệt sẽ được tiến hành chuyển sang các bộ phận CSS, bộ phận test và cuối cùng là code để hoàn thiện các tính năng cho website.
 • Bước 5: Cập nhật nội dung cho website.
 • Bước 6: Hoàn thành website và bàn giao lại cho khách hàng
 • Bước 7: Hỗ trợ trong quá trình vận hành website và phân tích hiệu quả bước đầu.
ECOM từng tham gia hơn 10.000 dự án thiết kế web trong và ngoài nước
Tại ECOM, chất lượng website là sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Khách hàng trao niềm tin - ECOM tạo uy tín!

Lý do bạn nên chọn ECOM là đơn vị thiết kế website giáo dục

Giữa nhiều đơn vị thiết kế website thì đâu là lý do bạn nên chọn ECOM để gửi gắm website của cơ sở giáo dục mình?
 • Công nghệ thiết kế hiện đại: ECOM quy tụ những chuyên viên kỹ thuật hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web cùng kỹ thuật lập trình hiện đại, chuyên nghiệp. Từ đó, website được đảm bảo tính tương thích trên đa nền tảng với giao diện thân thiện, ấn tượng.
 • Tối ưu chuẩn SEO: Sự phối hợp ăn ý giữa đội ngũ chuyên gia IT hàng đầu cùng đội ngũ SEO giàu kinh nghiệm mang đến sự tối ưu cho hoạt động của website. Website giáo dục sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng qua các công cụ tìm kiếm. Cùng với đó là việc duy trì và tăng hạng với các từ khóa trên Google.
 • Bảo mật đa năng: Với độ bảo mật cao, website được bảo mật một cách tối đa, tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp hay xâm nhập dữ liệu.
 • Tốc độ nhanh chóng: ECOM sẽ giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn hay sập web khi website có số lượng lớn tài khoản truy cập cùng một lúc. Với sự triển khai trên đa nền tảng, việc lỗi, chậm đường truyền sẽ được loại bỏ. Thay vào đó là sự ổn định và tốc độ truy cập nhanh chóng, mượt mà.
 • Giá cả hợp lý: Bên cạnh chất lượng thiết kế web giáo dục hàng đầu thì ECOM mang đến sự hài lòng cho khách hàng còn bởi giá cả dịch vụ hợp lý. Với quy trình chuyên nghiệp, tối ưu, giá cả thiết kế tại ECOM luôn được duy trì ổn định ở mức phải chăng.
ECOM - đơn vị thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam!
Thông tin liên hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI E COM (E COM TRADING CO.,LTD)
Địa chỉ: Lầu 2, 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6688 7999  0946 700 808
Email: support@thietkeweb.edu.vn
Website: https://thietkeweb.edu.vn/https://thietkeweb.edu.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Hoạt động
a.jpg e.jpg g.jpg ct-MAU-HOA-DO.jpg Mua-he-xanh-1.jpg
Văn bản pháp quy

2550/QĐ - UBND

Về việc giao định mức cán bộ, nhân viên đối với các cơ sở Bảo trợ xã hội và lao động đối với các tổ chức Hội năm 2018

Thời gian đăng: 27/08/2018

lượt xem: 320 | lượt tải:107
Giới thiệu về Quế Phong

Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam

Trên địa bàn xã có vũng nước nóng Bàn Thạch không những là danh lam, thắng cảnh mà còn có nhiều giá trị về kinh tế, y học... đang được địa phương kêu gọi thu hút đầu tư. Hồ chứa nước An Long không những phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã mà còn là điểm...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay198
 • Tháng hiện tại4,496
 • Tổng lượt truy cập113,755
Thống kê
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay198
 • Tháng hiện tại4,496
 • Tổng lượt truy cập113,755
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây