Bánh bột mì hấp khó làm không? Cách làm bánh hấp từ bột mì ngon dễ làm cho ngày cuối tuần

Thứ năm - 22/10/2020 01:29
Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm món bánh bột mì hấp cực kỳ thơm ngon vào những ngày cuối tuần bên gia đình. Vậy món bánh này có khó làm không. Cụ thể cách làm bánh hấp từ bột mì đơn giản tại nhà với các bước  thực hiện chi tiết sẽ có alittleitalian.com.vn hướng dẫn ngay và luôn trong nội dung bài viết sau đây, bạn hãy theo dõi và ghi chép ngay vào sổ tay nấu ăn của mình để làm ngay khi hoàn toàn có thể nhé.

Cách chế biến bánh bột mì hấp đơn giản tại nhà

Hãy học ngay cách làm bánh hấp từ  bột mì mà alittleitalian.com.vn chỉ dẫn dưới đây, các bạn sẽ có quà ăn vặt cực vừa thơm vừa ngon cho gia đình cùng hưởng thụ những ngày vào ngày cuối tuần. Những chiếc bánh còn. Bánh lại dẻo thơm để ông bà cũng có thể có thể hưởng thụ đc.

Nguyên liệu làm bánh bột mì hấp

– Bột mì: 250g

– Bột nở: 5g

– Đường kính: 100g

– Men nở: 5g

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Dầu ăn: 1 thìa súp

Cách chế biến bánh bột mì hấp

Bước 1: Cho đường + men nở + sữa tươi không đường kính trắng vào cùng với một bát, quấy đều tất cả hỗn hợp. Dùng sữa tươi không đường kính trắng sẽ khiến bánh thơm hơn khi sử dụng nước lạnh.

Bước 2: Cho bột mì + bột nở vào một cái bát lớn khác, trộn đều, tiếp nối bạn đã hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào, dùng tay nhào đều bột cho đến lúc thấy bột dẻo và không xảy ra dính tay.

Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào, liên tục nhồi trong vòng 10 phút, bạn hãy cố gắng nhồi lâu một ít thì sau khi hoàn thành bánh sẽ xốp và mềm, ăn ngon hơn đấy.

Sau cuối bạn lấy màng bọc nguyên liệu bọc chén bột lại, để bột ủ trong khoảng chừng 2 tiếng để bột nở ra.

Bước 4: Bột sau khi ủ xong, bạn vớt ra và nhào qua lại lần nữa. Tiếp theo chia bột thành các miếng bé. Từng miếng bột bạn vo tròn, rồi dùng kéo mũi nhọn cắt tỉa thành hình gai nhím và gắn hai hạt đỗ đen lên để làm mắt nhím. Chúng ta cũng có thể sáng tạo thành nhiều hình thù không giống nhau như ngôi sao, con heo, con thỏ…để trông cuốn hút hơn.

Bước 5: Xếp các phần bột lên xửng hấp, rồi bắc lên trên bếp và hấp trong khoảng chừng 20 phút là bánh sẽ chín. Tắt lửa rồi lấy bánh ra khay và thưởng thức thôi nào.

Một vài mẹo giúp bạn có món bánh bột mì hấp ngon hơn

– Dùng đậu xanh để triển khai nhân sẽ sở hữu được món bánh cuốn hút hơn

– Khi hấp bạn nên đắp một chiếc khăn bên trên vung nồi hấp để nước không nhỉ xuống bánh

– Nếu bạn có nhu cầu bánh có white color bắt mắt thì hãy cho một ít giấm vào phần nước để hấp bánh

Cách làm bánh hấp từ bột mì và mà alittleitalian.com.vn đã chỉ dẫn ở trên đơn giản hơn nhiều, chỉ từ vài Các nguyên liệu dễ dàng chúng ta cũng có thể ngừng ngay tận nơi bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các công thức làm bánh khác tại trang tin tức tổng hợp của chúng tôi nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Hoạt động
a.jpg e.jpg g.jpg ct-MAU-HOA-DO.jpg Mua-he-xanh-1.jpg
Văn bản pháp quy

2550/QĐ - UBND

Về việc giao định mức cán bộ, nhân viên đối với các cơ sở Bảo trợ xã hội và lao động đối với các tổ chức Hội năm 2018

Thời gian đăng: 27/08/2018

lượt xem: 333 | lượt tải:115
Giới thiệu về Quế Phong

Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam

Trên địa bàn xã có vũng nước nóng Bàn Thạch không những là danh lam, thắng cảnh mà còn có nhiều giá trị về kinh tế, y học... đang được địa phương kêu gọi thu hút đầu tư. Hồ chứa nước An Long không những phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã mà còn là điểm...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay70
  • Tháng hiện tại5,572
  • Tổng lượt truy cập121,561
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay70
  • Tháng hiện tại5,572
  • Tổng lượt truy cập121,561
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây